การแจ้งเตือน
ในแอป พุช และอีเมล — แต่ละช่องทางส่งอะไรมา และปิดแต่ละอย่างได้อย่างไร
Reverie ติดต่อคุณผ่านสามช่องทาง คือกระดิ่งแจ้งเตือนในแอป พุชจากเบราว์เซอร์ และอีเมล ส่วนพุชกับอีเมลเปิดปิดได้ที่การตั้งค่า → การตั้งค่า → การแจ้งเตือน
กระดิ่ง
กระดิ่งอยู่บนหัวหน้าแรกของแอปและนับรายการที่ยังไม่อ่าน เนื้อหาของมันแบ่งเป็นสี่แท็บ
| แท็บ | อะไรมาลงตรงนี้ |
|---|---|
| สำคัญ | ผลการกำกับดูแลและผลการอุทธรณ์ เรื่องการเรียกเก็บเงินและการสมัครสมาชิก การจ่ายเงินและรางวัลของผู้สร้าง และคำตอบจากทีมงานต่อความคิดเห็นของคุณ |
| โซเชียล | รีวิวและการตอบกลับบนตัวละครของคุณ รายการโปรดและผู้ติดตามใหม่ ข่าวงานรางวัล และตัวละครใหม่กับโพสต์จากผู้สร้างที่คุณติดตาม |
| ตัวละคร | ข้อความที่ตัวละครทักมาก่อน ช่วงเวลาของตัวละคร การตอบกลับคอมเมนต์ที่คุณฝากไว้ การสร้างความทรงจำของการสนทนาใหม่ที่เสร็จหรือหยุดลง และนิยายที่จบลง |
| ระบบ | ประกาศ การปลดล็อกความสำเร็จ และอย่างอื่นทั้งหมด |
เฉพาะที่ยังไม่อ่านจะกรองรายการ ทำเครื่องหมายว่าอ่านทั้งหมดล้างตัวนับ และลบทีละรายการก็ได้ เมื่อเหตุการณ์ชนิดเดียวกันเข้ามาซ้ำ ๆ มันจะถูกรวบเป็นแถวเดียวที่บอกว่ารวมมากี่อัปเดต
ลบทั้งหมดย้อนกลับไม่ได้ มันล้างประวัติการแจ้งเตือนของคุณ ไม่ใช่สิ่งที่การแจ้งเตือนเหล่านั้นพูดถึง
การแจ้งเตือนแบบ Push
การตั้งค่า → การตั้งค่า → การแจ้งเตือนแบบ Push — "รับการแจ้งเตือนแม้ว่าแอปจะปิดอยู่" มีสวิตช์เดียว ปิดไว้จนกว่าคุณจะเปิด และครั้งแรกเบราว์เซอร์จะขออนุญาต
- ถ้าคุณเคยบล็อกการแจ้งเตือนไว้ สวิตช์นี้แก้ไม่ได้ ต้องไปอนุญาต Reverie ใหม่ที่การตั้งค่าเว็บไซต์ → การแจ้งเตือน → อนุญาต ของเบราว์เซอร์ แล้วค่อยลองอีกครั้ง
- บนเบราว์เซอร์ที่รับเว็บพุชไม่ได้ แถวนั้นจะเสนอติดตั้งแอปแทน — ติดตั้ง Reverie ลงหน้าจอหลักก่อน แล้วค่อยเปิดพุชจากในแอปที่ติดตั้งแล้ว
- พุชเรื่องข้อความจากตัวละคร 18+ จะขึ้นข้อความกลาง ๆ แทนเนื้อความจริง ส่วนข้อความจริงรออยู่ในแอป
- ทันทีที่คุณเปิดกล่องของขวัญต้อนรับ ปุ่ม เตือนฉันเมื่อพร้อม จะเปิดการแจ้งเตือนแบบพุช หากถึงเวลา 18:00 ตามเวลาของคุณในวันที่กล่องถัดไปปลดล็อกแล้วคุณยังไม่ได้เปิด คุณจะได้รับการแจ้งเตือนแบบพุชหนึ่งครั้ง
อีเมล
อีเมลมีสวิตช์ สองตัว พอดี ไม่ใช่ตารางแยกรายเหตุการณ์ และบัญชีใหม่เปิดไว้ทั้งคู่
| สวิตช์ | ครอบคลุมอะไร |
|---|---|
| อีเมลการตลาด | "อีเมลโปรโมชั่น แคมเปญ และข้อเสนอพิเศษ" รวมถึงอีเมลเตือนเช็กอิน อีเมลเตือนกล่องของขวัญต้อนรับ และอีเมลชวนกลับมาที่ Reverie |
| อีเมลระบบ | "ประกาศบริการและข่าวสารบัญชีที่เลือกรับได้" |
อีเมลที่จำเป็นแยกออกมาต่างหาก และปิดไม่ได้ ลิงก์เข้าสู่ระบบ การรีเซ็ตรหัสผ่าน การยืนยันอีเมล การแจ้งเรื่องชำระเงินและการสมัครสมาชิก การแจ้งเรื่องการจำกัดบัญชี และคำเตือนก่อนลบแชทที่ทิ้งร้าง ล้วนส่งออกไปโดยไม่สนสวิตช์สองตัวนี้ — เพราะบัญชีที่ถูกจำกัดไม่เหลือเซสชันแล้ว อีเมลจึงเป็นทางเดียวที่จะติดต่อได้
ความเป็นส่วนตัวของอีเมล
ยังมีสวิตช์ที่สาม คือความเป็นส่วนตัวของอีเมล ซึ่งปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น: "ซ่อนชื่อตัวละคร รูปภาพ และการสนทนาในอีเมลตัวละครและอีเมลเชิญกลับมา" เมื่อเปิดไว้ อีเมลพวกนั้นจะเปลี่ยนไปใช้ข้อความกลาง ๆ ทั้งหัวเรื่อง บรรทัดตัวอย่าง และเนื้อความจะไม่มีชื่อตัวละคร รูปโปรไฟล์ ภาพช่วงเวลา หรือเนื้อหาบทสนทนาเลย มีประโยชน์ถ้ามีคนแอบอ่านกล่องจดหมายของคุณข้ามไหล่
การยกเลิกรับอีเมล
อีเมลที่เลือกรับได้ทุกฉบับมีลิงก์ยกเลิกการรับ และใช้ได้โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้
เปิดลิงก์
มันจะขึ้นแค่หน้ายืนยัน การเปิดเฉย ๆ ไม่เปลี่ยนอะไร — ตั้งใจให้เป็นแบบนั้น เพราะตัวสแกนลิงก์และโปรแกรมอีเมลมักตามทุกลิงก์ในจดหมาย
กดยกเลิกการรับอีเมล
ปุ่มนี้ต่างหากที่ทำการยกเลิกจริง แล้วหน้านั้นจะยืนยันว่ายกเลิกเรียบร้อยแล้ว ส่วนโปรแกรมอีเมลที่มีปุ่มยกเลิกในคลิกเดียวของตัวเองก็ทำเรื่องเดียวกันแค่ก้าวเดียว
เปิดกลับเมื่อไหร่ก็ได้
การตั้งค่าอีเมลอยู่ที่การตั้งค่า → การตั้งค่า ในส่วนการแจ้งเตือน
การยกเลิกถูกบันทึกไว้กับอีเมลนั้น ลิงก์จากอีเมลเก่าจึงไม่มีทางไปปิดปากจดหมายที่ส่งไปยังอีเมลใหม่ได้
อีเมลที่ตีกลับจะหยุดจดหมายทั้งหมด และสวิตช์ในการตั้งค่าก็กู้กลับไม่ได้ ถ้าจดหมายที่ส่งไปยังอีเมลของคุณตีกลับแบบถาวร การส่งจะถูกระงับจนกว่าอีเมลนั้นจะถูกปลด — การเปิดสวิตช์กลับไม่ได้ทำให้มันคืนมา ถ้าจดหมายที่ควรได้รับหยุดมา ให้ถามฝ่ายสนับสนุน
ใน Discord หรือ Telegram
ช่องทางที่สี่เป็นตัวเลือกเสริม: เมื่อเชื่อมโยงบอท Discord หรือ Telegram แล้ว บอทจะส่งการแจ้งเตือนไปที่แชทส่วนตัวของคุณกับมันได้ เลือกว่าจะรับอะไรด้วย /notify ในบอท หรือใต้ ส่งไปที่ Discord ด้วย หรือ ส่งไปที่ Telegram ด้วย ในแดชบอร์ดการเชื่อมต่อ:
| ตัวเลือก | แท็บกระดิ่ง | เปิดไว้ตั้งแต่แรก |
|---|---|---|
| บัญชีและการเรียกเก็บเงิน | สำคัญ | ใช่ |
| ตัวละคร: ช่วงเวลา เรื่องราว การตอบกลับ | ตัวละคร | ไม่ |
| ผู้ติดตาม รีวิว และรายการโปรด | โซเชียล | ไม่ |
| ข่าวสารและความสำเร็จ | ระบบ | ไม่ |
- ส่งเฉพาะการแจ้งเตือนใหม่ที่ยังไม่ได้อ่าน และเฉพาะเมื่อคุณคุยกับตัวละครในแชทส่วนตัวนั้นภายใน 30 วันที่ผ่านมา
- การแจ้งเตือนจะมาถึงระหว่าง 09:00 ถึง 22:00 ตามเขตเวลาของคุณ อันที่มาตอนกลางคืนจะรอถึงเช้า และจะถูกยกเลิกถ้าคุณอ่านบนเว็บไซต์ไปก่อนแล้ว
- ทุกอย่างที่เกี่ยวกับตัวละคร 18+ จะอยู่ในกระดิ่งเท่านั้น เพราะข้อความจะไปแสดงในตัวอย่างการแจ้งเตือนบนโทรศัพท์ของคุณ แถวที่ถูกรวมและข้อความที่ตัวละครทักมาก่อนจากแชตบนเว็บก็เช่นกัน — บทสนทนาในบอทเองมีข้อความทักก่อนของมันเอง ดู ข้อความที่ตัวละครทักมาก่อน
ที่เกี่ยวข้อง
- การตั้งค่าส่วนตัว — ความริเริ่มของตัวละคร อีกการตั้งค่าหนึ่งในส่วนนี้
- ข้อความที่ตัวละครทักมาก่อน — อะไรที่ไปเติมในแท็บตัวละคร
- รายงานและการอุทธรณ์ — ผลที่มาลงในแท็บสำคัญ
- การขอความช่วยเหลือ — คำตอบของทีมงานต่อความคิดเห็นของคุณโผล่ที่ไหน