การแบ่งปันบทสนทนา
เผยแพร่บทสนทนาด้วยลิงก์ กำหนดว่ามันแสดงอะไร และนำมันลง
ปุ่ม แชร์ บนแถบหัวของแชทจะเปิด แชร์การสนทนา ซึ่งเสนอให้สองอย่าง: รูปภาพของบทสนทนา และลิงก์ไปยังหน้าที่อ่านได้ของมัน
แชร์เป็นรูปภาพ
การ์ดของบทสนทนาที่เรนเดอร์ไว้แล้ว ซึ่งคุณดาวน์โหลด คัดลอก หรือส่งต่อให้แผงแชร์ของโทรศัพท์ได้ ใต้ ข้อความที่แสดง คุณเลือก ทั้งหมด หรือไม่กี่ข้อความล่าสุด — บทสนทนายาว ๆ อ่านยากเมื่อเป็นรูปภาพ กล่องโต้ตอบจึงเสนอช่วงที่สั้นกว่าให้ ส่วนภาพฉากในแชทก็แชร์ได้แบบเดียวกันในฐานะ การ์ดฉาก
แชร์เป็นลิงก์
การสร้างลิงก์จะเก็บ สแนปช็อต ของบทสนทนาทั้งหมดตามสภาพขณะนั้น แล้วเผยแพร่ไว้ที่ที่อยู่ของมันเอง ต้องลงชื่อเข้าใช้
| การมองเห็น | ปรากฏที่ไหน |
|---|---|
| แชร์สาธารณะ (ค่าเริ่มต้น) | แท็บ ความทรงจำ ของตัวละคร และแกลเลอรีชุมชนที่ /memories |
| มองเห็นได้ผ่านลิงก์เท่านั้น | ไม่ปรากฏที่ไหนเลย — เฉพาะคนที่คุณส่งที่อยู่ให้ |
คุณสลับไปมาได้ทุกเมื่อด้วย ตั้งเป็นสาธารณะ และ เฉพาะผู้มีลิงก์
แกลเลอรีชุมชนชื่อว่า «ความทรงจำ» นั่นคือบทสนทนาที่คนอื่นแบ่งปันและเผยแพร่ไว้
— ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับความจำที่ตัวละครเก็บไว้เกี่ยวกับคุณ
ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวและไม่เคยถูกเผยแพร่ ส่วนอีกหน้าหนึ่งคือ /app/share ก็ไม่ใช่
การแบ่งปันบทสนทนาเช่นกัน มันคือปลายทางที่รับเนื้อหาซึ่งถูกแชร์เข้ามายัง Reverie
จากแผงแชร์ของแอปอื่น
สแนปช็อตนั้นหยุดนิ่ง
หน้าที่เผยแพร่ออกไปคือสำเนาที่เก็บไว้ตอนคุณสร้างลิงก์ ข้อความที่คุณส่งหลังจากนั้นจะไม่ปรากฏในนั้น เมื่อย้อนกลับไปที่กล่องแชร์ ลิงก์ที่ตามไม่ทันจะถูกกำกับว่า ไม่ใช่ล่าสุด พร้อมจำนวนข้อความใหม่ และ อัปเดตลิงก์นี้ จะสร้างมันขึ้นใหม่ตรงที่เดิม — ที่อยู่เดิม ยอดถูกใจเดิม ดังนั้นสิ่งที่คุณส่งออกไปแล้วจึงยังใช้งานได้
ทุกลิงก์ที่คุณเคยสร้างให้บทสนทนาหนึ่งจะอยู่ใต้ ลิงก์แชร์ของคุณ แต่ละอันมี เปิด, การ์ด, สวิตช์การมองเห็น, อัปเดตลิงก์นี้ และ ลบ ถ้ามีลิงก์ที่เป็นปัจจุบันอยู่แล้ว Reverie จะยื่นอันนั้นคืนให้แทนที่จะปั๊มอันที่สอง
ผู้อ่านเห็นอะไร
บันทึกบทสนทนา ตัวละคร และคนที่แบ่งปัน — ชื่อที่แสดงของคุณ หรือ ผู้ใช้นิรนาม ถ้าคุณยังไม่ได้จับจองชื่อผู้ใช้ บทสนทนาที่ยาวมากจะแสดงเฉพาะส่วนที่ใหม่ที่สุด พร้อมปุ่มให้เปิดดูเพิ่ม รายละเอียดของคำสั่งสแลชจะถูกถอดออกจากมุมมองสาธารณะ และด้านล่างมีคำชี้แจงว่าเป็นเนื้อหาจาก AI
ใครที่อ่านก็กด นำเข้าแชทและดำเนินการต่อ ได้ ซึ่งจะคัดลอกบทสนทนาไปไว้ในแชทของเขาเอง และให้เขาเล่าต่อจากจุดที่ของคุณหยุดไว้ ส่วนต่อของเขาเป็นของเขา — ไม่ไปแตะต้องบทสนทนาของคุณ
รูปภาพยังใช้งานได้ต่อไปในภายหลัง: สแนปช็อตที่แชร์ออกไปชี้ไปยังไฟล์ชุดเดียวกัน และไฟล์เหล่านั้นถูกเก็บรักษาไว้แม้คุณจะลบบทสนทนาต้นทางในภายหลัง
อะไรที่ออกไปด้วย
เพอร์โซนาของคุณออกไปพร้อมกับลิงก์ ถ้าบทสนทนาใช้เพอร์โซนา กล่องโต้ตอบจะเอ่ยชื่อมันและบอกตรง ๆ ว่าเพอร์โซนานั้น*«ของคุณจะถูกแชร์ไปด้วย และจะถูกคัดลอกไปยังเพอร์โซนาของคนที่นำเข้าแชทนี้»* ชื่อและคำอธิบายของมันถูกเผยแพร่ ส่วนช่องความสัมพันธ์ไม่ถูกเผยแพร่ และไม่มีทางเลือกไม่เอา — เพราะทุกบรรทัดใน บทสนทนาถูกเขียนขึ้นโดยมีเพอร์โซนานั้นอยู่ตรงนั้นแล้ว
การแชร์ด้วยลิงก์ต้องใช้บัญชีที่ลงชื่อเข้าใช้และอยู่ในสถานะปกติ — บัญชีที่ติดหนี้เครดิตอยู่จะเผยแพร่ไม่ได้
การนำมันลง
ลบลิงก์จาก ลิงก์แชร์ของคุณ หรือจากแท็บ ที่ฉันแชร์ ของหน้าความทรงจำ ซึ่งแสดงบทสนทนาที่คุณเผยแพร่ไว้เคียงกับสแนปช็อตที่คุณติดไว้บนกระดานของตัวละคร และที่นั่นคุณยังเปลี่ยนชื่อบทสนทนาที่เผยแพร่แล้ว คัดลอกที่อยู่ของมัน และเปลี่ยนการมองเห็นได้ด้วย
การลบบทสนทนาที่แบ่งปันไว้เป็นการถาวร — ทั้งหน้านั้น ยอดถูกใจของมัน และสำเนา ข้อความที่เผยแพร่ไว้ หายไปทั้งหมด ส่วนบทสนทนาของคุณเองไม่ได้รับผลกระทบ
การรายงานความทรงจำ
ใครก็ตามที่ลงชื่อเข้าใช้สามารถรายงานความทรงจำที่ไม่ใช่ของตัวเองได้ จากธงที่ด้านบนของหน้านั้น สิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้นอธิบายไว้ในความปลอดภัยและการรายงาน
ที่เกี่ยวข้อง
- ความจำทำงานอย่างไร — อีกสิ่งหนึ่งที่ก็เรียกว่า «ความจำ» และเหตุใดมันจึงไม่เคยถูกแบ่งปัน
- เพอร์โซนา — เพอร์โซนาคืออะไร และการเผยแพร่คัดลอกอะไรออกไปจากมัน
- การจัดการบทสนทนา — ส่งออกบทสนทนาแทนการเผยแพร่
- สแนปช็อต — เผยแพร่ภาพฉากเพียงภาพเดียว
- ความปลอดภัยและการรายงาน — รายงานบทสนทนาที่แบ่งปันไว้