โพสต์ของผู้สร้าง
การประกาศความเคลื่อนไหวบนโปรไฟล์ของคุณ และมันไปถึงใครบ้าง ไม่ถึงใครบ้าง
โพสต์ของผู้สร้างคือข้อความสั้น ๆ — ตัวอักษรและรูปภาพ — ที่อยู่บนโปรไฟล์ผู้สร้างสาธารณะของคุณ ผู้สร้างที่ผ่านการอนุมัติเผยแพร่ได้จากศูนย์ครีเอเตอร์ → โพสต์ → สร้างโพสต์
โพสต์หนึ่งมีอะไรบ้าง
| ช่อง | ขีดจำกัด |
|---|---|
| เนื้อหา | 1–5,000 ตัวอักษร |
| รูปภาพ | สูงสุด 9 รูป |
| โพสต์สาธารณะ | เปิดไว้เป็นค่าเริ่มต้น ปิดเพื่อเก็บโพสต์ไว้ดูคนเดียว |
โครงของโพสต์มีแค่นี้ ไม่มีช่องหัวเรื่อง ไม่มีช่องลิงก์หรือปุ่มชวนคลิก ไม่มีตัวเลือกผู้ชม และไม่มีการตั้งเวลา — กดเผยแพร่เมื่อไหร่ โพสต์ก็ออกเมื่อนั้น
มันโผล่ตรงไหน และไม่โผล่ตรงไหน
โพสต์สาธารณะที่เผยแพร่แล้วจะปรากฏบนโปรไฟล์ผู้สร้างสาธารณะของคุณ และในแท็บโพสต์ของคุณในศูนย์ครีเอเตอร์ เรียงโดยเอาที่ปักหมุดขึ้นก่อน แล้วค่อยเรียงจากใหม่ไปเก่า แต่ละโพสต์ยังมีหน้าของตัวเองด้วย และการแจ้งเตือนเกี่ยวกับโพสต์นั้นก็จะเปิดมาที่หน้านี้
ผู้ติดตามของคุณจะได้รับการแจ้งเตือนครั้งเดียว คือตอนที่โพสต์เป็นสาธารณะครั้งแรก พูดให้ชัดคือ:
| สิ่งที่คนมักเข้าใจ | สิ่งที่เกิดขึ้นจริง |
|---|---|
| ผู้ติดตามจะได้รับการแจ้งเตือน | ได้รับ ในแท็บ โซเชียล บนกระดิ่งของเขา และทางพุชถ้าเขาเปิดไว้ แต่ไม่ใช่ทางอีเมล |
| ทุกโพสต์จะเด้งแจ้งเตือนบนมือถือของเขา | ถ้าคุณเผยแพร่หลายโพสต์ติด ๆ กัน ผู้ติดตามจะได้พุชแค่ครั้งเดียว ที่เหลือจะเข้ามาในกระดิ่งแบบเงียบ ๆ |
| ทุกคนที่ชอบผลงานของคุณจะได้รู้ | เฉพาะผู้ติดตามที่เปิด โพสต์ ไว้สำหรับคุณเท่านั้น การกดรายการโปรดให้ตัวละครของคุณไม่ได้ทำให้ใครสมัครรับโพสต์ของคุณ |
| มันจะไปโผล่ในฟีดหน้าแรก | ไม่ไป โพสต์ปรากฏบนโปรไฟล์ของคุณเท่านั้น |
| ผู้ติดตามจะเห็นมันในฟีดที่ติดตาม | ฟีดที่ติดตามแสดงตัวละครสาธารณะตัวใหม่ของผู้สร้างที่คุณติดตาม ไม่ใช่โพสต์ |
| คนกดแสดงความรู้สึก คอมเมนต์ หรือแชร์ได้ | โพสต์ไม่มีสิ่งเหล่านี้เลยสักอย่าง |
ดังนั้นโพสต์จะไปถึงผู้ติดตามของคุณ และคนที่เข้ามาที่โปรไฟล์ของคุณ ถ้าคุณอยากให้ไปถึงคนนอกเหนือจากนั้น สิ่งที่เดินทางได้คือตัวละครสาธารณะตัวใหม่ — ส่วนโพสต์คือโน้ตที่คุณวางไว้ข้าง ๆ
การจัดการโพสต์
- ปักหมุดทำให้โพสต์อยู่บนสุดของโปรไฟล์ ส่วนยกเลิกปักหมุดพามันกลับไปเรียงตามวันที่
- แก้ไขเขียนเนื้อหาและรูปภาพใหม่ทับของเดิม ผู้ติดตามจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนซ้ำ
- การปิดโพสต์สาธารณะจะซ่อนโพสต์จากทุกคนยกเว้นคุณ และถอนการแจ้งเตือนของโพสต์นั้นออก ส่วนการเปิดกลับมาใหม่จะไม่แจ้งเตือนใครซ้ำอีก
- ลบเอามันออก พร้อมกับการแจ้งเตือนที่ผู้ติดตามของคุณได้รับไป
ไม่มีอะไรจำกัดว่าคุณจะโพสต์ถี่แค่ไหน
การลบโพสต์ย้อนกลับไม่ได้ ไม่มีถังขยะและไม่มีการกู้คืน
การแปล
โพสต์สาธารณะจะถูกแปลเป็นภาษาต่าง ๆ ที่ Reverie รองรับโดยอัตโนมัติ ทั้งตอนเผยแพร่และทุกครั้งที่คุณแก้เนื้อหา ผู้อ่านที่ใช้ภาษาอื่นจะเห็นโพสต์เดียวกันในเวอร์ชันที่แปลแล้ว
ตัวเลขเดียวที่มี
โพสต์แต่ละอันนับแค่ยอดเข้าชม ซึ่งเพิ่มขึ้นเมื่อมีคนเปิดดู ยอดเข้าชมของคุณเองไม่ถูกนับ ไม่มีหน้าสถิติรายโพสต์ ไม่มีการติดตามคลิก และไม่มีอัตราการมีส่วนร่วม — มียอดเข้าชมเท่านั้น
ที่เกี่ยวข้อง
- สถิติผู้สร้าง — แดชบอร์ดที่มีตัวเลขจริง ๆ อยู่
- ข้อความถึงผู้สร้าง — ช่องทางที่ผู้อ่านติดต่อคุณได้จริง
- การติดตามผู้สร้าง — ผู้ติดตามได้รับอะไรและไม่ได้รับอะไร
- ช่วงเวลา — วิธีแบ่งปันที่ไปถึงฟีด